Điều hòa không khí trung tâm là gì?

Điều hòa không khí trung tâm là khái niệm còn khá xa lạ đối với người dùng hiện nay tại Việt Nam? Vậy điều hòa không khí trung tâm là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?


Điều hòa không khí trung tâm là gì? Nguyên lý hoạt động


Điều hòa không khí trung tâm là gì?


Điều hòa không khí trung tâm là gì?


Điều hòa không khí trung tâm là giải pháp tối ưu hóa về việc thiết kế vận hành tiết kiệm năng lượng, bảo đảm an ninh và phòng cháy chữa cháy được quản lý bằng hệ thống điều khiển của cả tòa nhà.


Hệ thống này được đảm bảo độ an toàn cao bởi các thông số kỹ thuật nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bui, hàm lượng oxy, vận tốc không khí hay áp lực... Đây là thiết bị cao cấp đạt chuẩn quốc tế nhưng chưa phổ biến nhiều tại Việt Nam, khái niệm điều hòa không khí trung tâm vẫn còn lạ lẫm mỗi khi được nhắc đến.


Điều hòa không khí trung tâm là gì?


Điều hòa không khí trung tâm sử dụng công nghệ mới cao cấp từ thế giới được phát triển khá mạnh mẽ tại các tòa nhà cao tầng, doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn. Nhờ vào khả năng phát tín hiệu, hệ thống gọn, dễ quản lý, điều khiển... điều hòa không khí trung tâm chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả người dùng muốn sử dụng rộng rãi.


Nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí trung tâm


Hệ thống quản lý của điều hòa không khí trung tâm bao gồm thiết bị làm lạnh CHILLER, được làm lạnh xuống 7 độ C sau đó chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU. Tại vị trí này nước lạnh sẽ được trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng, làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống nhanh chóng. Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt tại không khí bên trong phòng sẽ tăng lên khoảng 120 độ C, lúc này cơ chế tuần hoàn quay trở lại CHILLER và nước lại tiếp tục được làm lạnh xuống 70 độ C như ban đầu. Cơ chế cứ thế luân chuyển, tuần hoàn như vậy để tạo ra hệ thống điều hòa không khí trung tâm.


Nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí trung tâm


Nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí trung tâm


Điều hòa không khí trung tâm sử dụng ở đâu


Sản phẩm này thích hợp cho các công trình lớn, quy mô rộng như văn phòng, khu chung cư, tòa nhà cao tầng, doanh nghiệp dệt may, điện tử, thực phẩm, bệnh viện....


 

CÔNG TY TNHH TM & DV THUẬN PHÁT

Địa chỉ: 233/46/5B, Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0949 317 515

Zalo: 0949 317 515

Phụ trách kỹ thuật: 0913 618 131
Email: thuanphat233@gmail.com
Website: www.dienlanhthuanphatcantho.com.vn


 

THUAN PHAT SERVICE & TRADING CO., LTD 
Adress: 233/46/5B, Nguyen Van Cu Street, An Hòa Ward, Ninh Kieu District, Can Tho City

Tel: (+84) 949 317 515

Zalo: 0949 317 515   

Technical managers: (+84) 913 618 131
Email: thuanphat233@gmail.com
Website: www.dienlanhthuanphatcantho.com.vn


  

 
Tổng lượt truy cập: 110684
Đang truy cập: 1
Công ty TNHH TM & DV Thuận Phát © Copyright 2018 All Right Reserved